กรุงเทพฯ, คุณมยุรี ทองภาพ ผู้ช่วยจัดการฝ่ายขายและสนับสนุนด้านเทคนิค บริษัท บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) จำกัด ได้มอบผลการรับรองระบบมาตรฐาน Good Hygiene Practices (GHPs) และ Hazard Analysis and Critical Control Points (HACCP) ให้กับ คุณกฤษณพน ปฎิมาวิรุจน์ Managing Director บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัด หรือที่รู้จักในผลิตภัณฑ์แบรนด์ “พาเลซ”
ซึ่งการได้รับการรับรองระบบมาตรฐาน GHPs และ HACCP ถือเป็นประโยชน์อย่างมากต่อธุรกิจ เนื่องจากจะช่วยเสริมสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าและผู้บริโภคในเรื่องความปลอดภัยและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังสะท้อนถึงความมุ่งมั่นของบริษัทในการดำเนินธุรกิจอย่างมีมาตรฐานและรับผิดชอบต่อสังคม ซึ่งจะช่วยเสริมสร้างความน่าเชื่อถือและภาพลักษณ์ที่ดีให้กับแบรนด์ ส่งผลให้บริษัทสามารถขยายฐานลูกค้าและเพิ่มโอกาสในการแข่งขันในตลาดได้ดียิ่งขึ้น
มาตรฐาน GHPs หรือ Good Hygiene Practices เป็นแนวปฏิบัติด้านสุขอนามัยที่ดี ครอบคลุมการปฏิบัติที่ดีในทุกขั้นตอนของกระบวนการผลิตอาหาร เช่น การดูแลสุขลักษณะของโรงงาน การควบคุมสัตว์และแมลง และการฝึกอบรมพนักงาน เป็นต้น การปฏิบัติตามมาตรฐาน GHPs จะช่วยสร้างพื้นฐานที่แข็งแรงสำหรับความปลอดภัยของอาหาร
มาตรฐาน HACCP หรือ Hazard Analysis and Critical Control Points เป็นระบบการจัดการความปลอดภัยอาหารที่มุ่งระบุและควบคุมจุดวิกฤตในกระบวนการผลิต เพื่อป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นกับอาหาร การนำระบบ HACCP มาใช้จะช่วยให้ผู้ประกอบการสามารถระบุและควบคุมปัจจัยเสี่ยงได้อย่างมีประสิทธิภาพ
บริษัท เดลี่ฟู้ดส์ จำกัด ก่อตั้งขึ้นในปี 2535 และดำเนินธุรกิจผลิตและจัดจำหน่ายอาหารแปรรูปและขนมขบเคี้ยวชั้นนำในประเทศไทย โดยมุ่งเน้นการใช้วัตถุดิบคุณภาพและกระบวนการผลิตที่ได้มาตรฐานความปลอดภัยอาหาร เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพและความปลอดภัยของอาหาร
Dailyfoods GHPs HACCP by Bureau Veritas Certification