Bureau-Veritas-Thailand_CEMS-news

บูโร เวอริทัส เซอทิฟิเคชั่น (ประเทศไทย) (BVC) ร่วมงานแถลงข่าวความสำเร็จของการดำเนินโครงการวิจัย บพข. "Circular Economy Management System for Business (CEMS)"

Mar. 28 2024

BVC ภูมิใจได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จโครงการวิจัย บพข. "Circular Economy Management System for Business" (CEMS) ในฐานะหนึ่งในหน่วยรับรองกลุ่มแรกของประเทศไทย ที่ได้รับคัดเลือกให้เป็นทีมนำร่องการตรวจประเมินตามมาตรฐาน Circular Economy Management System เตรียมพร้อมสำหรับการขยายขอบเขตการบริการตรวจรับรองมาตรฐานระบบการจัดการเศรษฐกิจหมุนเวียนสำหรับองค์กร (มตช. 2 เล่ม 2 – 2564) ภายใต้การดำเนินโครงการวิจัย บพข. เรื่อง “การพัฒนาระบบการตรวจสอบและรับรองระบบการจัดการเศรษฐกิจหมุนเวียนองค์กรเพื่อผลักดันนโยบายเศรษฐกิจหมุนเวียน” ดำเนินการโดยวีกรีน คณะสิ่งแวดล้อม มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ ร่วมกับสำนักงานมาตรฐานผลิตภัณฑ์อุตสาหกรรม (สมอ.) กระทรวงอุตสาหกรรม

ระบบการจัดการเศรษฐกิจหมุนเวียน เป็นแบบแผนที่ช่วยสร้างผลกระทบทางบวกให้กับสังคม ช่วยต่อกรกับปัญหาการขาดแคลนทรัพยากร มลพิษ และต้นทุนด้านพลังงานที่สูงขึ้น เป็นเครื่องมือสำคัญที่จะเสริมศักยภาพของธุรกิจ และกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจได้โดยไม่เบียดเบียนสิ่งแวดล้อม